Glucosamine, hiệu quả và các lưu ý trong khi sử dụng từ nghiên cứu khoa học

Write By: admin Published In: Chia sẻ kinh nghiệm Created Date: 2015-05-31 Comment: 0

Chia sẻ những hiệu quả và các lưu ý trong khi sử dụng viên uống vitamin glucosamin từ nghiên cứu khoa học

Ở đây From Australia chỉ tìm hiểu các vấn đề về việc sử dụng, các chú ý mà mọi người quan tâm. Nguồn các thông tin từ các nghiên cứu khoa học, mời bạn tham khảo ở đường dẫn tham khảo phía cuối bài viết. Bạn nào không ngại đọc tiếng anh có thể tự tìm hiểu cụ thể hơn.
Viên uống Glucosamine 1500mg của Blackmores
Viên uống Glucosamine 1500mg của Blackmores
Viên uống Glucosamin của Nature's own
Viên uống Glucosamin 1500mg của Nature's own


1. Đối với dạ dày Glucosamin không ảnh hưởng gì cả. Cũng chưa tìm thấy bài báo khoa học nào nói về ảnh hưởng, hay mối liên quan giữa hai vấn đề này. 
 
2. Đối với vấn đề về tiểu đường: Glucosamin bản chất cũng là một loại đường, và vì thế, khi sử dụng, thì sẽ có đường vào cơ thể. 
Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là do sự rối loạn sản xuất isulin (nôm na là chất giúp chuyển hoá đường trong máu). Trong khi đó, Glucosamin không tác dụng và không liên quan gì tới việc sản xuất isulin. Các nghiên cứu trên động vật tìm thấy mối liên quan giữa Glucosamine và tăng đường trong máu đều sử dụng với liều Glusamine cao gấp 100-200 lần so với thông thường (1500mg/ngày) vì vậy, không có cơ sở để kết luận.
Khoa học là vậy, còn theo mình, tốt nhấtđối với người đang bị bệnh tiểu đường thì việc sử dụng Glocosamin cần được theo chỉ dẫn bác sĩ. Đối với người khoẻ mạnh, bình thường, việc uống Glucosamin (1500mg/ngày) không dẫn đến bị bệnh tiểu đường, không có tác dụng phụ nào, an toàn khi sử dụng nhé. (Nghiên cứu trên 3063 đối tượng)

 
3. Sự kết hợp giữa Glucosamin và Sulfate: có hiệu quả làm giảm các triệu chứng xương khớp, đau khớp gối từ trung bình tới nặng. 

4. Với liều 2000mgmg mỗi ngày, sau 2 tháng có thể thấy kết quả. 

Nguồn: 
1.Anderson, J, Nicolosi, R & Borzelleca, J 2005, 'Glucosamine effects in humans: a review of effects on glucose metabolism, side effects, safety considerations and efficacy', Food and Chemical Toxicology, vol. 43, no. 2, pp. 187-201.
2. Braham, R, Dawson, B & Goodman, C 2003, 'The effect of glucosamine supplementation on people experiencing regular knee pain', British journal of sports medicine, vol. 37, no. 1, pp. 45-9.
3. Clegg, DO, Reda, DJ, Harris, CL, Klein, MA, O'Dell, JR, Hooper, MM, Bradley, JD, Bingham III, CO, Weisman, MH & Jackson, CG 2006, 'Glucosamine, chondroitin sulfate, and the two in combination for painful knee osteoarthritis', New England Journal of Medicine, vol. 354, no. 8, pp. 795-808.
4. West, R, Clarke, D & Kennedy, E 1938, 'The concentration of glucosamine in normal and pathological sera', Journal of Clinical Investigation, vol. 17, no. 2, p. 173.

Leave A Comment

Captcha


Bình Luận ()